Việt Nam chính thức thí điểm cấp visa điện tử cho khách nước ngoài

Visa Dien Tu1

Việt Nam chính thức thí điểm cấp visa điện tử cho khách nước ngoài

4.8/5 - (900 bình chọn)

Việt Nam sẽ thí điểm cấp thị thực điện tử cho du khách nước ngoài vào năm 2017 và 2018, đã công bố Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) tại một cuộc họp bá ở Hà Nội vào ngày 4/11

 

 

Theo đó, thủ tục áp dụng và thanh toán sẽ được thực hiện trực tuyến. Sẽ mất 3 ngày để xử lý đơn xin visa điện tử có hiệu lực trong 30 ngày. Thị thực không yêu cầu thư bảo đảm hoặc lời mời.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết động thái này phản ánh những nỗ lực của Chính phủ để kích thích du lịch.
Ông cho biết thêm, ngành du lịch vẫn đang tiếp tục hướng tới việc thực hiện các chính sách ưu đãi hơn nữa, nhất là trong việc miễn thị thực cho khách du lịch nước ngoài.
Ông chỉ ra thực tế là Thái Lan đã bãi bỏ yêu cầu thị thực cho 58 quốc gia;  Philipin – 168 quốc gia; Malaysia – 158 quốc gia; và Indonesia – 169 quốc gia.
Điều đó có nghĩa là hầu hết các rào cản giữa các quốc gia châu Á và các thị trường du lịch chủ chốt của họ đã bị loại bỏ.
Cũng tại cuộc họp báo, Tổng cục Du lịch đã ra mắt trang thông tin tiếng Anh chính thức về thông tin du lịch cho khách nước ngoài đến Việt Nam tại www.vietnamtourism.vn
Việt Nam dự kiến ​​sẽ phục vụ 9,7 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2016, dự kiến ​​sẽ đem lại doanh thu ước tính khoảng 230 nghìn tỷ đồng (10.35 tỷ USD).
Trong 10 tháng đầu năm nay, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam đã vượt con số 8 triệu người, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nguồn: Vietnamnet

Chia sẻ bài viết: