Hướng dẫn xin visa Trung Quốc tại Hà Nội

Ngày đăng: 27/02/2020 bởi admin8x

Nhiều bạn muốn xin visa Trung Quốc nhưng vẫn chưa biết quy trình xin visa Trung Quốc tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hôm nay VISA24.VN sẽ hướng dẫn các bạn ở Hà Nội hoặc gần Hà Nội các bước xin visa Trung Quốc chuẩn xác, chi tiết và cực kỳ dễ hiểu dưới đây.

1. Những đối tượng nào được xin visa Trung Quốc tại Hà Nội?

Việc nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội là yêu cầu đối với các bạn sinh sống ở khu vực từ Huế trở ra ngoài Bắc, tức là địa chỉ được ghi trong phần hộ khẩu thường trú trên Chứng minh thư nhân dân của các bạn nằm trong khu vực này.

2. Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu tại Hà Nội

Nơi tiếp nhận hồ sơ là tại Trung tâm dịch vụ thị thực: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trước khi đến nộp hồ sơ, đương đơn cần đặt lịch hẹn với Trung tâm.

3. Hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội có khác gì không?

Hồ sơ xin visa Trung Quốc cơ bản là giống nhau, tuy nhiên đối với các đương đơn nữ, tại khu vực Hồ Chí Minh sẽ cần bổ sung thêm một số giấy tờ khác.

 

Mau To Khai Xin Visa Trung Quoc 711
Mau To Khai Xin Visa Trung Quoc

4. Quy trình xin Visa Trung Quốc tại Hà Nội

4.1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc

Bạn có thể click chuột chọn tải về chi tiết mẫu hồ sơ làm visa và quy trình xin visa Trung Quốc tại Cơ quan lãnh sự tại đây

Trong đó, bạn sẽ tìm thấy checklist danh sách các giấy tờ chuẩn xác cần chuẩn bị; và hướng dẫn điền các biểu mẫu cần thiết mà bạn sẽ khó tìm thấy ở đâu khác.

4.2. Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc và nộp phí lãnh sự

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, bạn đến Trung tâm dịch vụ thị thực nộp theo ngày hẹn.

Tại đây nhân viên trung tâm sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu mọi thứ đều không có vấn đề gì, bạn nhận phiếu hẹn và chờ đợi xét duyệt đơn xin visa Trung Quốc của mình.

Đến ngày nhận kết quả, bạn đóng phí visa và phí này sẽ không được hoàn lại dù bạn có được xét cấp visa hay không.

Lưu ý: Phí lãnh sự được nộp bằng đồng Đô la Mỹ.

Xin Visa Trung Quoc ICBC Gio Lam 711

4.3. Bước 3: Nhận kết quả visa Trung Quốc

Ngày nhận kết quả visa sẽ được ghi cụ thể trong giấy hẹn mà nhân viên đã cấp cho bạn. Đúng ngày này, bạn lên nơi đã nộp hồ sơ xin visa trước đó để nhận kết quả visa.

 

Xin Visa Trung Quoc Anh Bai 711