Kinh nghiệm xin visa đi Trung quốc đơn giản, nhanh nhất| xin visa TQ

Ngày đăng: 06/05/2019 bởi admin8x

Bạn đang có dự định đi Trung Quốc. Hãy tìm hiểu ngay kinh nghiệm xin visa đi Trung Quốc nhanh nhất ngay tại đây để có thể đặt chân tới Trung Quốc như kế hoạch.

Do sự phát triển về kinh tế, du lịch nên hiện nay nhu cầu nhập cảnh của người dân Việt Nam vào Trung Quốc với mục đích du lịch, thương mại, thăm thân ngày càng nhiều. Tuy nhiên Trung Quốc đang làm khá chặt tay đối với công dân Việt Nam xin nhập cảnh tại đất nước họ. Thêm vào đó là yêu cầu phải có thư mời từ người dân Trung Quốc thì tỷ lệ thành công mới cao. Chính vì vậy làm visa đi Trung Quốc ngày càng khó khăn hơn hãy xem hồ sơ và thủ tục làm visa và một số kinh nghiệm làm Trung Quốc ngay dưới đây bạn nhé.

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Trung Quốc như thế nào?

Cách chọn loại visa phù hợp

Visa Trung Quốc có rất nhiều loại : Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần hoặc visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần. Tùy thuộc vào các mục đích và thời gian của chuyển đi mà bạn loại visa cho phù hợp.

1. Hồ sơ xin visa Du lịch Trung Quốc gồm có những giấy tờ gi?

 1. Tờ khai (Theo mẫu)
 2. Hộ chiếu gốc phải còn hạn.
 3. 01 ảnh màu 4x6cm.
 4. Nơi sinh ghi trên Hộ chiếu thuộc Hải Dương, Hải Phòng…thì gọi điện trước khi gửi hồ sơ.

Nếu khách  nhỏ hơn 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn và cần thêm:

Giấy khai sinh

Giấy xác nhận ủy quyền.

Giấy kết hôn

Sổ hộ khẩu của bố mẹ.

2. Hồ sơ xin visa Công tác Trung Quốc gồm có:

 1. Hộ chiếu gốc còn hạn.
 2. Khách phải ký tên vào hộ chiếu.
 3. 04 ảnh 4×6 cm.
 4. Chứng minh thư .
 5. Giấy đăng ký kinh doanh.
 6. Hợp đồng lao động và thẻ bảo hiểm y tế.
 7. Quyết định của công ty cử đi công tác.

Lưu ý về thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc

Bạn nên nộp đơn xin visa trước 1 tháng so với ngày dự định nhập cảnh vào Trung Quốc nhưng lưu ý không nên nộp trước quá ba tháng. Visa Trung Quốc thường có giá trị trong thời gian là ba tháng. Nếu bạn nộp đơn xin visa quá sớm, visa có thể hết hạn trước ngày khởi hành của bạn hoặc hết hạn sớm hơn so với dự kiến điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian bạn làm việc tại đây.

Lưu ý khi chuân bị hồ sơ xin visa Trung Quốc

Những lưu ý khi chuân bị hồ sơ xin visa Trung Quốc

Ví dụ: nếu bạn định đến Trung Quốc vào ngày 1 tháng 8, thời gian tốt nhất để gửi đơn đăng ký của bạn sẽ vào khoảng ngày 1 tháng 7 (chỉ tính ngày làm việc). Tuy nhiên nếu visa có hiệu lực dưới 1 tháng thì bạn nên xin visa khoảng hai tuần trước ngày dự kiến nhập cảnh tại Trung Quốc.

Thông thường xin visa Trung Quốc sẽ từ 4-6 ngày. Tuy nhiên gần đây Trung Quốc đã làm chặt tay hơn vì thế phải mất 6-10 ngày bạn mới có được visa. Do vậy xin visa trước 1 tháng là hợp lý nhất bạn nhé.

Cách nộp hồ sơ tại Đại xứ quán Trung Quốc

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, bạn đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội tại 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình đối với người có hộ khẩu tại miền Bắc và miền Trung hoặc . Vì có rất nhiều người đến hộp hồ sơ và phỏng vấn để không phải mất thời gian đợi lâu, hãy chú ý đến sớm để xếp hàng nộp hồ sơ.

Bạn có thể liên hệ nhờ các dịch vụ làm visa để hỗ trợ xếp hàng và đặt lịch hẹn nếu bạn không đảm bảo sắp xếp được thời gian để làm các thủ tục hành chính tại Đại sứ quán.

Tại đây nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn nếu hợp lệ họ có thể hỏi thêm một số câu hỏi cần thiết ( đây gọi là phỏng vấn visa đó). Lúc này bạn nên bình tĩnh trở lời rõ ràng các câu hỏi phỏng vấn. Vì nhân viên đại xứ quá chỉ muốn biết mục đích chính đáng bạn sang Trung Quốc

Nếu mọi thứ đều không có vấn đề gì, bạn sẽ được cấp một phiếu đóng tiền để đóng chi phí lãnh sự. Khoản phí này sẽ không do Đại sứ quán trực tiếp thu mà sẽ do một ngân hàng được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của bạn và bạn đóng tại ngân hàng đó.

Tại Hà Nội, phí xin visa Trung Quốc sẽ được nộp tại ICBC- Ngân hàng Công thương Trung Quốc địa chỉ của ngân hàng là 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Lưu ý là ngân hàng sẽ chỉ thu phí bằng đồng Đôla Mỹ nên hãy nhớ chuẩn bị đổi tiền từ trước khi đến đóng bạn nhé.

Nhận kết quả visa

Ngày nhận kết quả visa sẽ được ghi cụ thể trong giấy hẹn mà nhân viên Đại sứ quán đã cấp cho bạn hãy nhớ giữ giấy hẹn để được nhận visa bạn nhé. Lưu ý nhớ thời gian hẹn để đúng ngày này, bạn lên Đại sứ quán ở 46 Hoàng Diệu- nơi đã nộp hồ sơ xin visa trước đó để nhận kết quả visa. Thời gian nhận kết quả cũng như thời gian nộp hồ sơ mà mình đã lưu ý trước đó, tức là từ 9h đến 11h sáng các ngày trong tuần từ thú 2 đến thứ 6.

Khi đến đại xứ quán, bạn xuất trình tờ phiểu biên lai thu tiền của Ngân hàng để được trả kết quả visa của mình.

Một số lưu ý trong quá trình làm visa Trung Quốc:

Bạn hãy lưu ý một diều quan trọng rằng người xin visa phải cam kết rằng hồ sơ nộp vào phải trung thực, bất kỳ sự giả dối, sai trái hoặc không hoàn chỉnh đều có có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị từ chối nhập cảnh tại Trung Quốc.

Về thư mời có thể là bản Fax, bản phôtô hoặc bản in. Viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu người xin visa xuất trình bản chính thư mời nếu trong trường hợp cần thiết, hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh, hoặc yêu cầu người xin visa đến phỏng vấn.

Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ, điều kiện người nộp visa để có thể để xem xét có cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có giá trị, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh.

Với kinh nghiệm xin visa đi Trung Quốc nhanh nhất mà visa24.vn vừa chia sẽ hi vọng bạn đã rút ra được nhiều thông tin quan trọng. Nếu bạn muốn được giúp hoàn thiện hồ sơ để đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất, hãy liên hệ với visa24.vn qua để được hộ trợ tận tình bạn nhé:

 • Địa chỉ: Số 54, ngõ 11, Phố Trịnh Hoài Đức, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline/ Zalo : 0918 626 926
 • Email: visatrungquoc24@gmail.com hoặc visa@tomargo.com
 • Website: http://visa24.vn

Visa 24h – giá rẻ- nhanh chóng- đảm bảo